Cấp hơn 300 tấn gạo cứu đói cho Thanh Hóa

Dân trí Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp hơn 300 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa. Đây là địa phương chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 12 năm 2017.

04:01 - 04/01/2018
gao-1514099125122.jpg
Thời gian qua, hàng nghìn tấn gạo được cấp cứu đói cho nhân dân các tỉnh Sơn La, Thanh Hóa, Phú Yên do chịu thiệt hại của bão lũ

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 300 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng của mưa lũ. UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Trước đó, đợt mưa lũ đầu tháng 10 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, ước tính tổng thiệt hại của đợt mưa lũ vào khoảng 2.700 tỷ đồng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Phú Yên (không thu tiền) gần 1.000 tấn gạo (bao gồm 500 tấn gạo đã xuất cấp) để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Trước đó, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ Tài chính đã thực hiện xuất cấp (không thu tiền) hơn 64.000 kg gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sơn La.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định. Trường hợp sau khi thực hiện nếu vẫn còn khó khăn, tỉnh Sơn La báo cáo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Bão số 10 đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống người dân các địa phương trong đó có tỉnh Sơn La. Nhiều huyện của tỉnh Sơn La bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ, hàng chục người chết và mất tích, thiệt hại hàng nghìn ha mùa màng và nhiều nhà cửa.

Châu Như Quỳnh

Tag :, ,
Loading...