Rượu Jinro Soju: Tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ Hàn

Nhiều người cho rằng phát minh vĩ đại nhất sau lửa của con người chính là rượu. Có lẽ cũng vì vậy mà rất nhiều nước tuyên bố họ chính là “cha đẻ” của rượu. Qua mỗi vùng địa lý, mỗi một nguồn nước, mỗi dân tộc khác nhau lại có một loại rượu đặc trưng.

09:03 - 13/03/2018
sochu-1-15207672940671034004123.jpg

Quốc tửu xứ Hàn sánh vai cùng thế giới

Soju – quốc tửu xứ Hàn sánh vai cùng thế giới

Người Trung Quốc có rượu nấu từ nhiều loại ngũ cốc nổi tiếng thế giới với Mao Đài đã từng dùng để chiêu đãi các nguyên thủ thế giới. Người Mông Cổ với gót ngựa đi dọc châu Âu và châu Á có rượu sữa ngựa. Người Nga uống rượu Vodka.

Việt Nam đặc biệt có nhiều loại rượu nhưng đặc trưng miền Bắc phải kể đến là rượu sen Hồ Tây, rượu cúc Thanh Trì. Còn Hàn Quốc – đất nước làm mưa làm gió với làn sóng Hallyu thì tự hào với loại rượu có tên Soju hay còn gọi là Sochu.

sochu-2-15207672940711696082424.jpg

Rượu Soju góp mặt trong mọi cuộc vui của người dân xứ Hàn

Với tốc độ phủ sóng mạnh mẽ của phim ảnh và âm nhạc xứ Hàn, hình ảnh uống Soju bên bàn thịt nướng, trong quán ven đường Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam. Soju cũng xuất hiện nhan nhản từ các quán nhậu vỉa hè cho tới những nhà hàng sang trọng, từ những bữa ăn bình dân cho đến những bữa tiệc chiêu đãi trọng thị tầm quốc gia…

Văn hóa uống rượu Soju độc đáo

Nhiều nghiên cứu cho rằng rượu Soju bắt đầu xuất hiện tại Triều Tiên, từ thời Mông Cổ chiếm đóng bán đảo này vào khoảng năm 1300. Vì kỹ thuật chưng cất rượu từ gạo tinh là do Mông Cổ chiếm được của người Ba Tư với loại rượu arak và đưa vào Triều Tiên, rồi dựng lên những xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong (ngày nay thuộc Bắc Hàn).

Cho đến nay, rượu Soju đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Soju vốn có hương vị tựa như vodka nhưng dịu và ngọt hơn, có rất nhiều nồng độ phổ biến từ 20-45 độ và cũng có khi chỉ hơn 10 độ. Đặc biệt Soju ngon hơn khi uống lạnh, người ta thường lắc đều chai trước khi uống để hương rượu càng thêm nồng, chất cay càng thêm say.

sochu-3-1520767294075222345231.jpg

Jinro Soju - hương vị trái cây thanh mát nhẹ nhàng

Dù là những ngày hè hay đêm đông giá lạnh, người ta đều có thể quây quần bên nhau trong một quán bình dân ven đường, cùng thưởng thức những món ăn nóng hổi và nhâm nhi rượu Soju truyền thống. Như trong nhiều bộ phim của xứ Hàn, họ trút bầu tâm sự, trò chuyện chân tình, và chính những ly rượu là chất xúc tác mang mọi người lại gần nhau hơn. Soju, vì thế, đã trở thành thức uống của người người, nhà nhà Hàn Quốc, từ bình dân đến trung lưu và gần như không bao giờ vắng mặt trong các cuộc vui của người dân xứ này.

Jinro Soju - Thương hiệu đi cùng lịch sử Soju xứ Hàn

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Soju trở thành một trong những đặc trưng ẩm thực của người Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc có nhiều công ty sản xuất rượu Soju nhưng Jinro Soju là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất đến từ HiteJinro. Đây là tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc về sản xuất đồ uống có cồn, được thành lập từ năm 1924. Sản phẩm của hãng đã có mặt tại 65 quốc gia trên thế giới, là một trong những thương hiệu mang lại niềm tự hào cho người dân Hàn Quốc.

sochu-4-1520767294079811764732.jpg

Jinro Soju - Thương hiệu mang lại niềm tự hào cho người Hàn

Jinro Soju sở hữu nhiều dòng sản phẩm như Jinro Soju Classic, Jinro Soju Nho, Jinro Soju Bưởi… Trong đó, rượu Jinro Soju Bưởi, Nho đặc biệt phù hợp với văn hóa hiện đại với sở thích đồ uống hương vị thanh mát, nhẹ nhàng. Các sản phẩm này có nồng độ cồn thấp (chỉ 13 độ), tạo sự thoải mái cho mọi người khi uống và giúp hạn chế tình trạng say xỉn hay những tác hại khó kiểm soát như các loại rượu mạnh. Vì thế, chúng rất được phụ nữ yêu thích và nhanh chóng trở thành thức uống hương vị trái cây phổ biến tại Hàn Quốc.

Trang Hạ

Tag :, ,
Loading...