Tan cửa nát nhà chỉ vì một đêm lầm tin đối tác

Sáng hôm sau, khi tôi tỉnh dậy thì Quyên đã đi. Tôi chỉ nhận được một tờ giấy trên bàn.

06:04 - 24/04/2018

Tôi năm nay 40 tuổi và đã từng trải qua 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Tôi cưới người vợ đầu tiên năm 22 tuổi. Lúc đó tôi vừa mới ra trường. Chúng tôi mới đi làm được mấy tháng thì phải cưới chạy vì vợ tôi đã lỡ mang bầu. Tôi mới đi làm, vì chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm nên chịu rất nhiều áp lực. Đồng lương của tôi lúc đó cũng rất bèo bọt, hầu như không tháng nào vợ chồng tôi không phải vay chỗ nọ vá chỗ kia.

Vợ tôi mang bầu được 7 tháng thì thai lưu. Tinh thần cô ấy suy sụp đi rất nhiều. Vợ chồng tôi lúc ấy cũng chịu nhiều áp lực nên cãi nhau liên miên. Cưới nhau được gần 2 năm thì vợ bỏ tôi để chạy theo một người đàn ông giàu có. Đó chính là gã trưởng phòng của cô ấy. Tôi nuốt nước mắt ký vào đơn ly dị để giải thoát cho cô ấy. Từ ngày vợ cũ tổ chức đám cưới với gã đàn ông kia, tôi chưa lần nào liên lạc lại với cô ấy.

photo-0-1524454232918856093741.jpg
Hình minh họa

Nhục nhã, ê chề vì bị vợ bỏ, tôi nghĩ rằng định mệnh sẽ bắt tôi phải sống một mình đến hết cuộc đời. Nào ngờ tôi gặp Oanh - cô nhân viên mới vào ở công ty tôi. Cô ấy dường như đã cứu vớt cuộc đời tăm tối của tôi. Tôi chưa bao giờ gặp được một người phụ nữ đối tốt với tôi như thế.

Oanh dễ nhìn, nói chuyện nhẹ nhàng. Oanh không chê tôi là đàn ông đã qua một đời vợ. Chúng tôi hẹn hò 6 tháng sau đó kết hôn. Oanh thậm chí còn nhẹ nhàng, chu đáo hơn sau khi về làm vợ tôi. Oanh thu vén việc nhà rất khéo và luôn nấu cho tôi những bữa ăn ngon mỗi ngày.

Tuy nhiên, sau 1 lần sinh nở, cộng với việc chăm con vất vả, Oanh không còn trẻ trung, xinh đẹp như trước nữa. Vòng eo con kiến ngày nào giờ chảy xệ toàn mỡ bụng và những vết rạn đỏ chằng chịt làm tôi phát hãi. Trong chuyện chăn gối, cô ấy gần như lãnh cảm và còn “khô như ngói” khi tôi chạm vào. Khi cô ấy mang bầu lần 2, chúng tôi gần như là ngủ riêng và chuyện ấy thì càng không.

Cũng vì chuyện này, tôi thường xuyên cãi vã với vợ. Trong một lần cãi vã to tiếng, tôi quyết định nhận vào TPHCM công tác để không phải ở nhà, không phải nhìn thấy vợ nữa. Trong khách sạn, tôi vô tình gặp Quyên - theo giới thiệu là thư ký của bên đối tác mà chúng tôi đang đàm phán để cùng hợp tác trong dự án mới. Quyên mặc một chiếc váy bó sát để lộ làn da trắng ngần và vóc dáng đồng hồ cát yêu kiều. Thấy tôi đang ngồi uống rượu 1 mình, Quyên đã chủ động mời tôi ăn tối.

Quyên tâm sự với tôi rất nhiều. Quyên nói cô ấy đã có chồng nhưng cuộc sống của 2 người không hề hạnh phúc và gần như không còn tình cảm với nhau vì chồng cô ấy đã có người phụ nữ khác. Rượu vào, tôi cũng cao hứng kể về 2 cuộc hôn nhân của mình và nỗi khổ hiện tại của tôi với người vợ thứ 2. Càng nói chuyện, chúng tôi càng thấy hợp nhau đến từng chút một. Đêm đó, cả 2 chúng tôi đều say bí tỉ và đã dành cho nhau một đêm cuồng nhiệt.

Sáng hôm sau, khi tôi tỉnh dậy thì Quyên đã đi. Tôi chỉ nhận được một tờ giấy trên bàn: “Anh có 2 sự lựa chọn, hoặc là chuyển khoản cho em 500 triệu bằng không, em sẽ gửi hình ảnh đêm qua cho vợ anh”.

Đọc tờ giấy Quyên để lại mà tôi rụng rời. 500 triệu tôi lấy đâu ra bây giờ? Còn nếu hình ảnh đêm qua được gửi đến máy của vợ tôi thì...tôi chết chắc. Tôi thực sự không biết phải làm thế nào để bảo vệ bản thân mình lúc này đây.

Theo Minh Hằng/Dân Việt

Loading...