Sao chặt buồng dừa chưa trổ bông chưng tết?

Chỉ vì món lợi trước mắt mà một số người trồng dừa ở Bến Tre đã chặt những buồng dừa chưa trổ bông đem bán với giá 170.000/ buồng - bạn đọc Nguyễn Tử phản ánh.

06:02 - 12/02/2018
20180212101341-15184318459662129569658.jpg

Sau đây là ghi nhận của tác giả tham dự chuyên mục Tết của tôi.

"Tôi dân Bến Tre sống lâu năm ở TP.HCM, có thân nhân trồng dừa ở huyện Mỏ Cày Nam. 

ve-tranh-de-tai-ngay-tet-dep-1517838862461226260343.jpg Mời bạn đọc viết bài chuyên mục 'Tết của tôi'

TTO - Nhằm ghi lại những nét đẹp về cái Tết cổ truyền của dân tộc, chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở trong thời khắc giao mùa thiêng liêng, từ hôm nay Tuổi Trẻ Online mở thêm chuyên mục 'Tết của tôi'. Kính mời bạn đọc tham gia.

Mấy hôm nay đến quận huyện nào tôi cũng thấy người ta chở theo rất nhiều buồng dừa còn trong búp bị chặt non đem bán với giá 170.000 đồng/búp, để chưng cùng với cành mai trên bàn thờ gia tiên. 

Là người nông dân sống phụ thuộc vào vườn dừa, chúng tôi thấy tiếc và cảm thấy xót, chỉ vì món lợi trước mắt mà người ta chặt cả những buồng dừa còn trong búp đem bán. 

Tự họ đã làm giảm số lượng dừa không kịp ra trái trong tương lai. 

Đề nghị ngành chức năng cần bảo vệ cây trồng, nghiêm cấm việc hủy hoaị búp dừa non."

Mời bạn tham gia viết bài 'Tết của tôi'

Cứ mỗi độ xuân về, kỷ niệm về cái Tết lại ùa về trong mỗi chúng ta. Tết trong tôi là hương của chiếc áo mới. Tết của bạn là những những bao lì xì. Tết của những ai xa quê là mong về đoàn tụ bên gia đình, người thân...

Những thứ ấy đã trở thành kỷ niệm đẹp, không cần hồi tưởng, nó vẫn cứ ùa về trong nỗi nhớ miên man.

Tết, cũng có thể không chỉ là kỷ niệm, mà còn là những chiêm nghiệm, suy nghĩ về bản thân, những điều cần làm, những yêu thương, dự định cần thắp lên.

Xuân Mậu Tuất sắp đến, nhằm ghi lại những ký ức đẹp và chia sẻ những suy nghĩ,Tuổi Trẻ Onlinekính mời bạn viết bài với chủ đề 'Tết của tôi' cho chuyên mụcBạn đọc làm báo.

Bài viết không giới hạn về thể loại bao gồm: văn xuôi, văn vần, thơ... có độ dài tối đa 1200 từ (có thể kèm theo clip, hình ảnh). Những bài viết khi đăng sẽ được trả nhuận bút.

Mọi thư từ, bài viết xin vui lòng gởi về: tetcuatoi@tuoitre.com.vn.Thông tin bạn đọc, số tài khoản... xin ghi rõ dưới bài viết.Chân thành cảm ơn!

Nguồn: tuoitre.vn

Loading...