Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm trước ngày nghỉ tết

Sau bữa ăn trưa 12-2, hàng trăm công nhân của một công ty sản xuất giày da nước ngoài đã phải nhập viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

09:02 - 12/02/2018
mg0617-15184313968451560886421.jpg

Công nhân công ty Haksan Vina được theo dõi tại bệnh viện - Ảnh: XUÂN AN

Đến 17h ngày 12-2, hàng trăm công nhân của công ty TNHH Haksan Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày da, tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) vẫn được theo dõi tại bệnh viện, nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại công ty.

Nhiều công nhân cho biết họ ăn cà ri thịt gà với bún, sau khoảng một giờ đồng hồ thấy chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, khó thở. Một số người ngất xỉu nên được đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ Trần Viết Hiệp, trưởng khoa hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, cho biết, khoảng 15h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm công nhân của công ty Haksa Vina với các triệu chứng như đau đầu, nôn ói, khó thở. 

Sau khi được truyền nước, một số người được xuất viện. Những trường hợp nặng hơn vẫn đang phải nằm theo dõi tại bệnh viện theo phác đồ điều trị nghi ngộ độc thực phẩm.

Công nhân nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm - Video: XUÂN AN

Công ty TNHH Haksan Vina có khoảng 2.000 công nhân, hợp đồng cung cấp suất ăn với công ty Bếp ăn tập thể Đào Thị Diễm Trang tại TP.HCM. Mỗi ngày có hàng ngàn suất ăn được công ty nấu bên ngoài, đem vào cho công nhân.

Bữa trưa 12-2, công ty thay đổi món ăn từ cơm sang cà ri thịt gà thì xảy ra vụ việc trên.

Chiều cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng đã đến công ty và bệnh viện để lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

mg0610-1518431587538949702749.jpg

Công nhân nằm theo dõi tại bệnh viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh: XUÂN AN

photo1516951350779-1516951350779.jpg Bé gái tử vong do uống thuốc diệt cỏ, không phải ngộ độc trà sữa

TTO - Theo các bác sĩ, nếu biết bệnh nhi bị ngộ độc Paraquat ngay từ đầu, bác sĩ sẽ súc rửa dạ dày để giảm lượng thuốc độc ngấm vào cơ thể.

photo-1-1515481064885.jpg Làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm?

Ngộ độc thực phẩm nhẹ nhất cũng làm chúng ta khó chịu và nặng nhất có thể gây chết người.

photo1511930130639-1511930130777.jpg Sau đám cưới, 24 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

TTO - Sáng 29-11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết đang tiếp tục điều trị cho 16/24 bệnh nhân tại phường Đoàn Kết (thị xã Buôn Hồ) do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới.

Nguồn: tuoitre.vn

Loading...