Tổng thống Trump bất ngờ sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson

Dân trí Tổng thống Donald Trump hôm nay 13/3 đã bất ngờ thông báo Giám đốc CIA Mike Pompeo sẽ thay thế ông Rex Tillerson làm ngoại trưởng Mỹ.

08:03 - 13/03/2018
tillersonrex011117gn6lead-1520946585630627101090.jpg
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)

“Mike Pompeo, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), sẽ trở thành Ngoại trưởng mới của chúng ta. Ông ấy sẽ đảm nhiệm một công việc tuyệt vời!”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm nay 13/3, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đương kim Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

“Cảm ơn Rex Tillerson vì sự cống hiến của ông ấy. Gina Haspel sẽ trở thành Giám đốc CIA mới và là người phụ nữ đầu tiên được chọn vào vị trí này. Chúc mừng tất cả!”, ông Trump viết tiếp.

Theo RT, đây là sự thay đổi nhân sự lớn trong nội các của Tổng thống Donald Trump. Trước đó, Ngoại trưởng Tillerson đã cắt ngắn chuyến công tác tới châu Phi sớm một ngày so với dự kiến để trở về thủ đô Washington. Động thái này của ông Tillerson được cho là nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp cấp cao đầu tiên giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bà Gina Haspel từng giữ chức Phó Giám đốc CIA. Sau thông báo bổ nhiệm của Tổng thống Trump, bà sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan tình báo hàng đầu của Mỹ.

Thành Đạt

Theo RT

Tag :, ,
Loading...