Tổng thống Pháp bị chỉ trích vì muốn xây bể bơi trong khu nghỉ dưỡng

Dân trí Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị chỉ trích sau khi thông tin ông muốn xây bể bơi mới tại dinh thự nghỉ dưỡng ở đông nam nước Pháp được hé lộ. Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì sắm bộ đĩa ăn hơn 580.000 USD

12:06 - 22/06/2018
macron-1529635334909187782005.jpg
Tổng thống Macron (Ảnh: Indian Express)

Theo BBC, bể bơi này dự kiến được xây ở dinh thự nghỉ dưỡng Fort Brégançon dành riêng cho gia đình các tổng thống, nằm tại Bormes-les-Mimosas, khu vực bờ biển đông nam Pháp. Trước đó, công trình này không có bể bơi, nhưng có một bãi biển riêng nằm trong khuôn viên.

Chí phí xây dựng bể bơi dự kiến không cao, vào khoảng hơn 11.000 USD, theo ước tính của truyền thông Pháp. Đại diện khu nghỉ dưỡng Fort Brégançon nói với BFMTV rằng khoản tiền này sẽ được trích ra từ ngân sách bảo trì cho công trình này.

Tuy nhiên, phe đối lập với đảng của ông Macron đã chỉ trích kế hoạch này, trong bối cảnh cách đây 1 tuần ông Macron và phu nhân đã bị nói là tiêu xài lãng phí khi chi 58.000 USD, hoặc thậm chí 580.000 USD, để sắm bộ đĩa ăn mới cho Điện Elysees.

Trong cùng tuần đó, ông Macron sử dụng chuyên cơ để bay quãng đường 110 km trong một hành trình dài 30 phút. Ông cũng bị chỉ trích là sử dụng phung phí tiền công quỹ vì việc này.

Phe chỉ trích cho rằng ông Macron đã tiêu xài lãng phí khi người dân Pháp đang phải "thắt lưng buộc bụng" theo những chính sách mà chính quyền của ông đề ra. Lydia Guirou, phát ngôn viên của đảng Cộng hòa đối lập, chỉ trích ông Macron tiêu tiền không hợp lý trong khi ông vẫn đang kêu gọi người Pháp “nỗ lực hơn nữa” để xây dựng nền kinh tế.

Dinh thự nghỉ dưỡng Fort Brégançon phục vụ các tổng thống Pháp từ đời Charles de Gaulle vào năm 1960. Tuy chỉ có một đường duy nhất để dẫn vào Fort Brégançon dinh thự này lại không an toàn với các tổng thống, do đội ngũ săn ảnh luôn theo dõi và chụp lại những khoảnh khắc mang tính riêng tư của các nhà lãnh đạo và gia đình họ

Đức Hoàng

Theo BBC

Tag :, , ,
Loading...