Nghị sĩ Đài Loan giận dữ ném bình nước vào phe đối lập giữa phiên họp

Dân trí Một chính trị gia của đảng KMT Đài Loan đã không thể kiềm chế tức giận khi bị đảng đối lập chất vấn trong phiên họp của cơ quan lập pháp, khiến ông tức giận cầm bình nước ném mạnh trong hội trường.

03:12 - 08/12/2017
nghi-si-1512703605517.jpg
Nghị sĩ Đài Loan Sra Kacaw (bên phải) tại phiên họp. (Ảnh: Asiawire)

Sự việc xảy ra ngày 5/12 tại phiên họp của cơ quan lập pháp Đài Loan khi cảnh nghị sĩ Sra Kacaw của đảng KMT tức giận ném bình nước về phía đảng đối lập. Khi đó, các chính trị gia đang thảo luận về một dự luật về cải cách hệ thống tư pháp gây tranh cãi nhằm quy định việc xóa bỏ một số biểu tượng từ thời kỳ Nhật Bản cai trị Đài Loan từ năm 1895 tới năm 1945 và lật lại các vụ việc bất công ở thời điểm đó.

Nghị sĩ Sra, người tham gia chính trường Đài Loan từ năm 2012, chỉ trích dự luật đã “phớt lờ” một số hành động chống lại các thổ dân sống trên hòn đảo này vào thời điểm đó. Tuy nhiên, khi nghị sĩ đảng đối lập DPP Wu Jingjui chất vấn và đặt ra một vài giả thuyết để phản biện, ông Sra đã lộ rõ sự tức giận khi ông rời khỏi sân khấu. Ông tóm lấy một vài chai nước trên mặt bàn và bắt đầu ném đi khắp nơi trong hội trường phiên họp.

Sau đó, ông Sra đã công khai xin lỗi vì bản thân đã có những hành động thiếu kiềm chế.

Theo Focus Taiwan, dự luật trên đã được cơ quan lập pháp của Đài Loan thông qua vào ngày 5/12 với sự ủng hộ của chủ tịch đảng DPP và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Bà Thái ca ngợi việc dự luật được thông qua là một dấu mốc trong nền dân chủ của hòn đảo này. Nó sẽ góp phần xóa bỏ những ký ức không vui trong quá khứ, vốn được cho là nguyên nhân gây nên sự chia rẽ giữa các nhóm người ở Đài Loan.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Tag :, ,