Lĩnh 24 năm tù vì cố tình lây nhiễm HIV cho 32 phụ nữ

Dân trí Một người đàn ông Italia đã bị kết án 24 năm tù vì đã lây nhiễm HIV cho nhiều phụ nữ sau khi cố tình quan hệ tình dục không an toàn với họ.

04:10 - 30/10/2017
5568-1509352329394.jpg

Chân dung Valentino Talluto (Ảnh: AFP/Getty)

Valentino Talluto, 33 tuổi, một nhân viên kế toán, đã dụ dỗ hàng chục phụ nữ thông qua mạng xã hội trong 10 năm. Chỉ đến tháng 10/2015, tên này mới bị công an bắt giữ.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này đã quan hệ tình dục với ít nhất 53 phụ nữ trong thời gian đó và lây HIV cho 32 người. Trầm trọng hơn, căn bệnh hiểm nghèo này tiếp tục lây sang bạn trai của 3 trong số 32 phụ nữ và một bé trai 8 tháng tuổi - con của một trong những người phụ nữ khác trong nhóm.

Talluto đã viện lý do bị dị ứng để không mang bao cao su khi quan hệ tình dục với những người phụ nữ dù anh ta được yêu cầu sử dụng biện pháp an toàn.

Tại tòa án ở Rome, Talluto khai nhận thường viện lý do bị dị ứng với bao cao su hoặc vừa mới xét nghiệm âm tính với HIV để không phải dùng bao cao su. Nhiều nạn nhân của Talluto cho biết họ được hắn ta đưa đi ăn tối và đến những quán bar kèm theo những lời đường mật, sau đó họ bị thuyết phục quan hệ một cách không an toàn với Talluto.

Tuy nhiên, khi một số phụ nữ tình cờ phát hiện mình nhiễm HIV, Talluto đã bác bỏ và nói rằng việc này không liên quan gì đến y. Những nạn nhân khác chỉ phát hiện mình nhiễm HIV sau khi nghe tin về việc Talluto bị bắt giữ.

Nhiều nạn nhân của Talluto là những phụ nữ đã có gia đình và có con, thậm chí trong số đó còn có cả học sinh, sinh viên. Người trẻ nhất là 14 tuổi, còn người lớn nhất khoảng 40 tuổi

Sau nhiều tháng im lặng, Talluto đã lên tiếng hồi cuối tháng 9, bày tỏ sự hối tiếc về những gì đã xảy ra và cho rằng bản thân không nhận thức được hậu quả của những hành động của mình.

Ban Trần

Theo BBC

Tag :, ,
Loading...