1 mớ rau mùi 5 nghìn đồng hỗ trợ chữa 9 loại bệnh hiệu quả

- Rau mùi không chỉ là một loại gia vị ăn kèm thơm và ngon mà còn là liều thuốc hữu hiệu chữa 7 loại bệnh này đấy.

08:04 - 09/04/2018

1.Giảm huyết áp

Các chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân bị cao huyết áp hãy thường xuyên ăn rau mùi. Loại thực phẩm này chứa ion canxi tương tác với cholinergic (chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống thần kinh trung ương) để giảm nguy cơ các bệnh mạch như đau và đột quỵ.

2. Tốt cho dạ dày

Lá của rau mùi giúp giải quyết phần nào các vấn đề về tiêu hóa và chứng buồn nôn. Các chất dinh dưỡng của rau mùi kích thích hệ tiêu hóa sản xuất enzyme tiêu hóa và tiết chất dịch ngăn hiện tượng buồn nôn. Loại rau này cũng rất giàu chất xơ.

1518149020-392-loi-ich-suc-khoe-bat-ngo-cua-loai-rau-re-nhu-beo-tet-nha-nao-cung-co-1-1518149010-width599height317-1452.jpg

3. Cải thiện thị lực

Một trong những lợi ích nổi bật của rau mùi là rất tốt cho thị lực. Các thành phần trong rau mùi như phốt pho, vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hoá hỗ trợ ngăn ngừa chứng rối loại thị giác và giảm stress hữu hiệu. “vi diệu” khác của rau mùi là làm chậm quá trình thoái hóa thị lực nhờ chất beta-carotene. Ngoài ra, rau mùi cũng ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng như viêm kết mạc và được sử dụng để điều chế nhiều loại thuốc mắt.

4. Giúp khỏe mạnh

Bạn có biết rằng, trước khi kem đánh răng được phát minh, con người nhai rau mùi để hơi thở thơm tho hơn. Trong rau mùi chứa thành phần được sử dụng trong kem đánh răng khử trùng và các loại tinh dầu được gọi là Citronellol - chất đem lại hương thơm dễ chịu cho răng miệng.Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có ngăn ngừa các vết loét và vết thương hở trong miệng.

5. Giảm đau bụng kinh nguyệt

Rau mùi giàu axit ascorbic, axit palmitic, axit linoleic và steric có lợi cho sức khỏe. Tiêu thụ các loại axit này giúp hỗ trợ tiết hormone thích hợp hỗ trợ giảm đau bụng hiệu quả cho phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt. Bạn hãy ngâm rau mùi vào nước, để qua đêm và ăn vào ngày hôm sau để đạt được hiệu quả tối đa.

rau-mui-3-1-1452.png

6. Giàu chất chống oxy hoá

Trong rau mùi chứa chất chống oxy hoá cao. Bên cạnh đó, sự hiện diện của quercetin (chất chống oxy hoá), vitamin C và sắt tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Theo một nghiên cứu về sinh học phân tử, chế độ ăn nhiều rau mùi giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh. Do đó, đây là loại thực phẩm hỗ trợ ngăn bệnh Alzheimer, ung thư, bệnh đậu mùa và tiểu đường hữu hiệu.

9. Trị tiêu chảy: Linalol và borneol là hai chất trợ giúp tiêu hóa, có trị các chứng rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, không tiêu, kết, viêm gan và kiết lỵ. Ngoài ra các hợp chất như borneol, cineole, alpha pinene, limonene và beta phelandrene có khả năng kháng vi khuẩn mạnh, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy do nấm và vi khuẩn rất tốt.

Nguồn - phunutoday
Loading...