Khởi tố vụ án giết người phân xác ở Đồng Tháp

Dân trí Ngày 9/4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “Giết người, Cố ý gây thương tích và chống người thi hành Công vụ” đối với Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc).

10:04 - 09/04/2018

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, vụ án còn nhiều tình tiết cần làm rõ. Cơ quan điều tra đã hoàn tất công tác khám nghiệm và đang củng cố hồ sơ điều tra, ra lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Tâm, nghi can trong vụ án.

Như Dân trí thông tin, chiều 7/4, thi thể nạn nhân được phát hiện ven bãi cỏ, cạnh hàng rào trên đường Vườn Hồng, ngay phần đất vườn của Tâm. Phần đầu nạn nhân được tìm thấy, cách hiện trường khoảng 4m.

Công an TP Sa Đéc cùng lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh vào cuộc điều tra, phát hiện Tâm là nghi can nên mời về làm việc. Đối tượng không chấp hành, cầm dao nằm trong buồng, trùm mềm cố thủ và đòi chém những ai đến gần.

img3128-1523163697527781219060.jpg
Liên quan nghi án một nạn nhân bị Nguyễn Thanh Tâm chém lìa đầu, công an Đồng Tháp đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ án này

Trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an phường 3 đã bắn chỉ thiên để ngăn chặn hành vi của đối tượng thì chém đứt lìa hai ngón tay và vết thương sâu ở bắp tay phải. Sau đó, lực lượng đã khống chế nghi phạm và đưa Trung tá Minh đến bệnh viện cấp cứu.

Công an phường 3 cho biết, hiện sức khỏe của Trung tá Minh đang dần bình phục, còn nạn nhân đã được gia đình đưa đi hỏa táng.

Theo người dân địa phương, Tâm là người nghiện rượu và có nhiều dấu hiện bất thường về tâm lý. Tâm từng dọa chém những ai bén mảng đến khu vườn của mình. Nạn nhân bị bệnh tai biến nhẹ, thường hay đi câu cá thư giãn.

Theo người vợ, những ai Tâm không thích thì tự “tuyên án” cho từng người một. Nhiều người hàng xóm với nghi phạm Tâm cũng xác nhận tâm lí bất thường của Tâm.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, tổ trưởng khóm 3 (phường 3, TP Sa Đéc) cho biết, hối trước Tết, toàn bộ cả 1000 cây Vạn Niên Tùn trong vườn của Tâm bị Tam cưa ngang thân. Khi thấy cây chết, Tâm tức giận và “tuyên án” cho từng lãnh đạo của phường, trong đó có Bí thư, Chủ tịch phường mỗi người 15 đến 20 năm tù...

Nguyễn Hành

Tag :, ,
Loading...