Hàng chục cô gái, quý bà bị sập bẫy trai tây vì sính đồ ngoại

Dân trí Ngày 14/12, TAND TP Cần Thơ đã tổ chức xét xử và tuyên phạt, Micheal Ike Chukwu Leonard (gọi tắt là Micheal, 45 tuổi, quốc tịch Nigeria, chỗ ở chung cư Khang Nam, huyện Bình Chánh,TP.HCM) 18 năm tù và Huỳnh Hạ Bình (27 tuổi) 15 năm tù, Huỳnh Hạ Uyển (25 tuổi, cùng ngụ quận 8) 10 năm tù và Nguyễn Trần Quỳnh Nhi (26 tuổi, ngụ Q.4, cùng TP.HCM) 12 năm tù, cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

04:12 - 15/12/2017
dsc04928-1513258393072.jpg
Các bị cáo trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Bình và Micheal quen nhau trên mạng xã hội rồi chung sống như vợ chồng ở Campuchia.

Thời gian này, cả hai biết một người tên Landlord (chưa rõ lai lịch, bạn của Micheal) đang tham gia vào nhóm lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác qua mạng xã hội.

Tháng 3/2015, Micheal và Bình đề nghị Landlord cho tham gia vào nhóm lừa đảo trên. Landlord đồng ý và hướng dẫn đôi vợ chồng này thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài Bình và Micheal, nhóm này còn có Uyển và Nhi.

Thủ đoạn của nhóm này là tạo nhiều tài khoản giả trên mạng xã hội với thông tin là người đàn ông thành đạt ở Mỹ, Anh...nhưng cuộc sống hôn nhân kém may mắn hoặc kỹ sư dầu khí, sĩ quan đang công tác ở đất nước có chiến tranh.

Bọn chúng chủ động tìm kiếm, kết bạn với nhiều người phụ trên mạng. Sau một thời gian làm quen, những người này ngỏ lời muốn tiến tới hôn nhân với những phụ nữ và nói sẽ tặng các vật phẩm có giá trị hoặc tiền USD.

Để các nạn nhân tin tưởng, bọn chúng chụp hình các tặng phẩm nói đã mua và gửi cho các cô gái, quý bà xem. Chúng kêu các cô gái, quý bà cho số điện thoại, địa chỉ và chờ người của "công ty vận chuyển" liên hệ để giao hàng, trả một khoản phí sẽ nhận được quà.

Sau đó bọn chúng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản do bọn chúng chỉ định để đóng thuế, nộp phạt hải quan để nhận hàng.

Với thủ đoạn trên trong thời gian từ tháng 3/2015 đến 31/3/2016 (ngày bị bắt giữ), nhóm trên đã lừa đảo nhiều phụ nữ ở Việt Nam với số tiền gần 5,3 tỉ đồng.

Tại toà, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Một số bị hại có mặt tại tòa yêu cầu được nhận lại số tiền bị chiếm đoạt và xử nghiêm các bị cáo theo quy định pháp luật.

Nói lời sau cùng, 3 bị cáo nữ đều khóc và xin lỗi các bị hại.

Hoàng Tùng

Tag :, , ,
Loading...