Harvey Weinstein phủ nhận dùng vai diễn đổi tình dục

Nhà sản xuất phim 66 tuổi bác bỏ câu chuyện trong bài báo mới đây của tác giả Taki Theodoracopulos.

10:07 - 14/07/2018

Trong bài viết xuất bản ngày 13/7, phóng viên Taki Theodoracopulos kể tháng trước, Harvey Weinstein gọi điện tới tờ The Spectator, mong muốn gặp anh. Cuộc gặp được sắp xếp chớp nhoáng và diễn ra tại văn phòng nhỏ của Harvey Weinstein ở New York, Mỹ. Luật sư Ben Brafman của Harvey cũng có mặt.

Taki mô tả cuộc gặp mặt, trong đó Harvey Weinstein giải thích về những cáo buộc lạm dụng tình dục suốt thời gian qua. “Anh sinh ra đã giàu có và đẹp trai. Tôi lớn lên ở nơi nghèo khó tại đất nước Do Thái, vẻ ngoài xấu xí và phải đi nơi khác kiếm ăn. Anh có nhiều cô gái vây quanh, còn tôi chẳng ai ngó ngàng, cho tới khi có tên tuổi ở Hollywood. Đúng, tôi có dùng vai diễn để đổi lấy tình dục. Nhưng mọi người đã và vẫn làm như vậy mà. Tôi chưa từng ép một phụ nữ nào”, Taki ghi lại lời Harvey trên báo.

Harvey-5068-1531540225.jpg

Harvey Weinstein tới tòa hồi tháng 5. Ảnh: Rex.

Luật sư Ben Brafman phủ nhận thông tin trên Page Six. “Tôi có mặt trong cuộc nói chuyện. Đó không phải cuộc phỏng vấn mà là cuộc gặp giữa những người bạn cũ. Harvey và Taki không thảo luận về vụ kiện. Nếu có tôi cũng sẽ không cho phép họ làm thế. Họ nói về Hollywood xưa và sự tương phản với văn hóa châu Âu. Tôi nghĩ Taki nhìn thấy Harvey trong ánh sáng xưa cũ ấy. Ông Harvey chưa bao giờ nói bất cứ điều gì về việc trao đổi vai diễn lấy tình dục. Tôi thề là Harvey chưa bao giờ nói thế”, Ben Brafman phát biểu.

Vài giờ sau khi cuộc trò chuyện được đăng tải, tác giả Taki Theodoracopulos cũng gửi thông cáo nói anh đã hiểu nhầm ý của Harvey Weinstein. “Sau 41 năm làm chuyên gia của Spectator không mắc sai lầm, có thể tôi đã thể hiện sai cuộc trò chuyện giữa mình và Harvey Weinstein. Đó là lỗi của tôi”, Taki viết. Tuy nhiên, bài báo về cuộc trò chuyện của cả hai trên Spectator vẫn chưa được rút xuống.

* Harvey Weinstein khi ra đầu thú hồi tháng trước

harvey-weinstein-dau-thu-vi-toi-ham-hiep-phu-nu-1527264646_500x300.jpg
 
 
Harvey Weinstein đầu thú vì tội hãm hiếp phụ nữ

Từ cuối năm ngoái, hơn 75 phụ nữ đứng ra tố cáo hành vi tình dục sai trái của Harvey Weinstein. Điều này làm khởi động phong trào #MeToo và #TimesUp ở Hollywood. Trong các phiên xét xử, Harvey Weintein liên tiếp phủ nhận. Đội pháp lý của ông trùm phim ảnh cũng làm việc chăm chỉ để tìm chứng cứ chống lại các tố cáo.

Harvey Weinstein hiện được thả tự do nhưng phải đeo thiết bị theo dõi điện tử. Ông cũng không được phép tiếp xúc với những phụ nữ từng đứng ra tố cáo. Phiên toà tiếp theo sẽ diễn ra ngày 20/9.

Minh Anh

Loading...