Ông Mười của Duyên nợ miền Tây đã trả hết duyên nợ với đời...

Nhiều đạo diễn đã bày tỏ sự tiếc thương khi Nguyễn Hậu ra đi đột ngột vào sáng ngày 29 tết…

01:02 - 14/02/2018

Đang ở Đồng Tháp, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn cho biết tông rất  bất ngờ khi biết tin:"Tôi với Nguyễn Hậu làm việc gắn bó với nhau rất nhiều phim như Mảnh đất tình đời, Đất phương Nam, Nước mắt giang hồ... Thỉnh thoảng chúng tôi uống cà phê cùng nhau,  hỏi thăm sức khỏe, anh ấy nói đã đỡ nhiều rồi. Vậy mà…"

Nguyễn Hậu mê nghề. Là diễn viên anh hợp với vai mạnh mẽ, cương trực. Còn với vai trò phó đạo diễn thì anh làm việc nghiêm túc, am hiểu tính cách của từng diễn viên để có thể chọn những diễn viên cho vai diễn hợp ý. Có thể nói Nguyễn Hậu không mượn nghề để vui chơi mà luôn say sưa, tìm tòi về kiến thức điện ảnh qua sách vở, phim ảnh… nên anh có kiến thức về điện ảnh rất rộng.

Nói về Nguyễn Hậu - người ông luôn xem là bạn thân thiết, đạo diễn của Đất phương Nam nhận xét

collagefotor1610-15185728279301425794263.jpg

"Vĩnh biệt anh , một người anh em luôn quý trọng trong nghề... Biết bao kỷ niệm buồn vui khi cùng anh tham gia phim Người đàn bà yếu đuối... Ra đi thanh thản nhé anh !" là status của đạo diễn Phương Điền trên trang facebook của mình. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online,  đạo diễn Phương Điền buồn bã cho biết anh đã làm phim với diễn viên Nguyễn Hậu khoảng năm sáu bộ:"Tôi còn nhớ khi đóng phim Người đàn bà yếu đuối, tôi và anh đã cùng ở Bến Tre suốt hơn tháng trời. 

Đối với tôi, Nguyễn Hậu là bậc tiền bối, một cây đa cây đề trong nghề. Không được học diễn xuất bài bản, anh đến với nghề bằng sự đam mê, và thái độ làm việc nghiêm túc, với anh em thì  sống rất chan hòa thân tình."

Làm việc lâu năm, có nhiều kinh nghiệm, Nguyễn Hậu am hiểu nhiều tính cách năng lực của diễn viên, vì vậy với những bộ phim lớn cần quy tụ đông đảo diễn viên, Nguyễn Hậu luôn là cái tên ưu tiên  để đảm nhận vai trò phó đạo diễn.

Với đạo Trần Ngọc Phong, những kỷ niệm với diễn viên Nguyễn Hậu khi làm việc chung trong phim Duyên nợ miền Tây vẫn còn như in: "Trong phim này Nguyễn Hậu đóng vai ông Mười - người nông dân Nam bộ chính gốc. 

Nguyễn Hậu cũng là người miền Tây chính hiệu nên vào vai rất ngọt, lại biết sửa, thêm thắt  lời thoại cho ra chất miền tây như "Mèn đét ơi"  "Chèn ơi…", "Chuyện đăng đăng đê đê". 

Anh cùng diễn viên Trần Bích Hằng tung hứng với nhau tạo nên cặp đôi được khán giả miền Tây  rất thích thú. Nguyễn Hậu là diễn viên có tâm với nghề. Đối với anh, dù vai diễn nhỏ hay lớn anh đều chuyên tâm đào sâu để tìm cách diễn riêng biệt, khó lẫn.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong chia sẻ thêm: "Khi có người hỏi sao  Nguyễn Hậu cứ làm phó hoài vậy, sao không  làm đạo diễn? anh ấy trả lời rằng: Tôi làm phó đạo diễn để có phó đạo diễn giỏi. Còn hơn  làm đạo diễn mà là đạo diễn dở. Câu nói nửa đùa nữa thật của Nguyễn Hậu  khiến chúng tôi cảm thấy rất quý mến một nghệ sĩ có tính cách khiêm tốn và yêu nghề."

Thế là ông Mười của Duyên nợ miền Tây đã ra đi sau khi trả hết duyên nợ với đời…

photo1518572837072-15185728370741304906276.jpg Diễn viên Nguyễn Hậu đột ngột qua đời ngày cuối năm

TTO - Tin buồn đến bất ngờ vào ngày cuối năm, khi nhà nhà chuẩn bị Tết thì diễn viên Nguyễn Hậu - người 'chuyên trị vai phụ' qua đời vì ung thư gan.

Nguồn: tuoitre.vn

Loading...