Mời đọc giai phẩm Xuân 2018: Một món quà yêu thương

GiadinhNet - Những mái đầu xanh rồi sẽ bạc, những khuôn mặt trẻ rồi sẽ già. Song, có một thứ dường như là bất biến, là vĩnh cửu, đó là tình yêu thương! Đó là chủ đề chính và cũng là thông điệp mà Giai phẩm Xuân Mậu Tuất 2018 của Báo Gia đình & Xã hội (phát hành toàn quốc ngày 30/1) muốn chuyển tải đến bạn đọc thân thương.

04:02 - 05/02/2018
biagdxh-15178138142232086864564.jpg

“Thổi” bùng lên ngọn lửa nhân ái

Xin mượn một trăn trở của ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trong bài báo viết riêng cho ấn phẩm Xuân Mậu Tuất của Báo Gia đình & Xã hội để nói về những câu chuyện yêu thương được kể trong ấn phẩm này. Bạn đọc sẽ biết được gia đình nhà Nho cuối cùng đất Việt – GS Vũ Khiêu - người năm nay đã tròn 103 xuân xanh ăn Tết ra sao, biết ngày 30 Tết ông làm những việc gì, những ngày đầu Xuân, ông viết câu đối phát cho ai. Bạn cũng sẽ biết được rằng, tài sản mà nhà nho này để lại cho con là cái gì? Bạn đọc sẽ biết chuyện, GS Vũ Khiêu đã sử dụng những “phong bì” tiền thăm ốm của mình để làm việc gì?

Bạn đọc sẽ được biết 8 người trong gia đình GS Nguyễn Lân sống cách nào trong căn hộ tập thể rộng 20m2, khi mà ông phụ trách việc xây trường, phát triển giáo dục cho tận… 6 tỉnh miền Bắc. Và nữa, bạn đọc cũng sẽ biết về lần đánh con duy nhất của cụ Nguyễn Lân trong ký ức của con trai cụ, PGS.TS Nguyễn Lân Cường ra sao?

Bạn cũng sẽ được biết những tâm sự của mẹ GS Ngô Bảo Châu, vị Giáo sư trẻ nhất Việt Nam về “đứa con trai bé nhỏ” của mình - người mang lại vinh quang cho đất nước ta với Giải thưởng Fields danh giá toàn cầu. Ở đó, những chia sẻ đời thường nhất, gần gũi thân thương nhất sẽ được bộc lộ, thậm chí là cả những ám ảnh của vị Giáo sư nổi tiếng thế giới này.

Bạn cũng sẽ được gặp câu chuyện thấm đẫm yêu thương của gia đình nhà văn Nguyễn Thành Phong dành cho con dâu, cho cháu nội trong tác phẩm “Yêu thương không cũ”.

Bạn cũng sẽ được nghe những tâm sự của GS Nguyễn Anh Trí, Anh hùng Lao động, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương – người “gây bão truyền thông” với cuộc chia tay về hưu khiến cả nghìn nhân viên bùi ngùi rơi nước mắt. Rất nhiều câu chuyện, rất nhiều chia sẻ thật thà, thậm chí cả những chuyện tế nhị nhất như “phong bì, phong bao” cũng được ông đề cập đến một cách thẳng thắn nhất…

Bạn sẽ được biết về bức tâm thư của một vị Giáo sư đại học gửi từ bên kia bờ đại dương về nước Việt để cảm ơn những tình cảm nồng hậu và sự trách nhiệm hết mình của các y bác sỹ đã cứu mạng cho con ông, một thầy giáo tình nguyện sang vùng cao Việt Nam dạy trẻ em tiếng Anh trong bài viết “Bức thư khiến cả triệu người rơi nước mắt”.

Yêu thương cũng phải… lạ!

Chúng tôi chuyển đến bạn đọc những thông tin khá “lạ” về câu chuyện yêu thương xuyên suốt ấn phẩm này. Bạn sẽ phần nào hình dung ra những nơi không có Giao thừa, chỉ có tiếng tích tè đếm từng tia hy vọng sống của máy đo nhịp tim, nhịp thở và câu chuyện 5 năm ra trường, 5 năm lỗi hẹn Tết với gia đình của những bác sỹ, điều dưỡng trẻ tại BV Bạch Mai, Việt Đức, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương… Bạn sẽ biết được cảm giác đón Giao thừa trên mênh mông biển cả của những thủy thủ tàu viễn dương ra sao, biết ăn Tết ở Trường Sa có gì lạ? Thậm chí, bạn sẽ được “mục sở thị” câu chuyện “ăn Tết trên 9 tầng mây” như thế nào?

Sẽ còn có rất nhiều những câu chuyện thấm đẫm tình người trong ấn phẩm Xuân này.

Tình yêu thương phân biệt con người như một thực thể sống có tư duy với bất cứ giống loài nào khác. Tình yêu thương khiến cuộc đời trở nên đẹp đẽ hơn, đáng sống hơn. Tình yêu thương có trong câu chuyện của cô giáo cấp 2 ở Hà Nội, suốt ngày mang người chồng khuyết tật ngồi xe lăn đi khắp nơi để anh giao lưu bè bạn, giao tiếp xã hội mà vui sống quên đi bệnh tật bản thân.

Tình yêu thương có trong câu chuyện của cặp đôi vợ chồng giao tiếp với nhau bằng… giấy bút; trong câu chuyện của những nghệ sỹ Việt muốn mang lời ca, tiếng hát kết nối những trái tim.

Mỗi câu chuyện là một niềm yêu! Mỗi bài viết là một xúc cảm lắng đọng! Mỗi rung động thơ ca, nhạc cảm đều là sự kết tinh của một chữ “tình”. Tình yêu thương đó ở đây, trong giai phẩm Xuân Mậu Tuất mà bạn đọc đang cầm trên tay này.

Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất của Báo Gia đình & Xã hội đã phát hành trên toàn quốc. Trân trọng kính mời bạn đọc tìm đọc.

Với gần 100 trang viết, ấn phẩm Xuân Mậu Tuất của Báo Gia đình & Xã hội có sự góp mặt của nhiều cây bút tên tuổi trong làng văn, làng báo. Mỗi một tác phẩm báo chí, mỗi một sáng tạo nghệ thuật của các nhà thơ, nhà văn đóng góp trong ấn phẩm như: Nguyễn Hữu Quý, Hồ Quang Lợi, Trần Ninh Hồ, Đỗ Ngọc Yên, Định Hải, Phùng Ngọc Hùng, Lê Cảnh Nhạc, Hồng Thanh Quang, Nguyễn Việt Chiến, Duy Thảo, Trần Kim Hoa, Vi Thùy Linh, Nguyễn Trọng Hoàn… đều là một sự trăn trở, một lời yêu thương thực sự…

GĐ&XH

Loading...