Đánh giá chai xịt đa năng: 10s sạch mọi vết bẩn, mọi bề mặt - Ai cũng nên có 1 chai trong nhà

Không nhớ CIF có mặt ở Việt Nam và đi vào cuộc sống của người Việt Nam từ bao giờ, với gia đình tôi thì cứ lúc nào mẹ phân công cho bố con công việc khá khoai là chùi dọn bếp hàng tuần thì sẽ biết phải lấy ngay chai kem tẩy vàng vàng rồi đổ vào những chỗ bẩn, dầu mỡ và chùi thôi vì “mẹ bảo thế".

02:11 - 15/11/2017

Sau này tìm hiểu mới biết CIF là nhãn hiệu cực lâu đời của tập đoàn Unilever danh tiếng. Ra mắt đầu tiên tại Pháp với cái tên là JIF, có mặt ở nhiều quốc gia với cái tên là VIM hoặc CIF. Từ đó tôi bắt đầu để ý đên thương hiệu CIF này hơn.

Hôm trước lúc đi siêu thị, chợt thấy logo quen quen của CIF nhưng hoá ra có cực nhiều loại, nào là rửa kính, cọ toilet đến chai tẩy đa năng. Vừa bất ngờ vừa tò mò tôi lấy ra một chai xịt tẩy đa năng có màu xanh lá cây trông khác hẳn chai dạng kem màu vàng, hơn nữa lại còn ghi là tẩy rửa đa năng - 10s đánh bay mọi vết bẩn. Tôi nghĩ mua cái nào đa năng thì sẽ tiết kiệm và đơn giản, không cần nghĩ chai này dùng cho việc gì lại còn đỡ chật nhà với 1 đống chai lọ.

img20171115120408351.jpg

Chai màu xanh lá cây giá chỉ 30.000đ, mà công dụng đa năng

Chai màu xanh lá cây này được quảng cáo là xịt lau đa năng cụ thể là: Vết cháy thức ăn, vết dầu mỡ, bụi bẩn đóng lớp, gỉ set, ố vàng... sản phẩm hoạt động hiệu quả cho mọi bề mặt, từ bề mặt gạch, men sứ, crôm, kính, đá mài, nhựa cho đến thép không gỉ. Thành phần khá quen như chloride, axit citric từ hoa quả, sodium carbonate, sodium bicarbonate tạo sủi tương tự như baking soda. Như vậy một chai CIF đa năng gần như hội tủ hết 2 chất tẩy rửa cực kỳ được ưa chuộng là chanh và baking soda. Sản phẩm có mùi hương thơm nhẹ, hơi giống như nước lau kính.

Trăm nghe không bằng một thấy, tôi đã thử với các vết bẩn mà tôi “ngứa mắt" nhất như vết gỉ sét, vết cháy, vết bẩn dầu mỡ, vết keo dán còn sót lại, vết trầy xe máy... hãy cùng xem chai xịt này lợi hại đến đâu nhé.

Xem video tại đây: https://www.youtube.com/watch.

Nhận xét sau một thời gian sử dụng

So với nước rửa chén thì sạch hơn và dễ dàng lau chùi hơn, nước rửa chén thường xà phòng quá nhiều, lau 1 lần nước không thể sạch được nhất là những chỗ như lò vi sóng dùng chất xà phòng nhiều như vậy vừa phiền phức vừa không an toàn với sức khoẻ. Sản phẩm cực dễ dùng, hữu hiệu nhất với những vết gỉ sét, cháy xém hay vết bẩn lâu ngày là tổng hợp chung của bụi, dầu mỡ, mốc.

img_201711151211243486.gif
CIF đúng là kẻ thù truyền kiếp của những vết gỉ sét như thế này

img_201711151210175488.gif
Vết cháy xém bị đánh bay dễ dàng trong chưa đến 10s
img_201711151210524418.gif
Tút lại ngay lớp sơn trắng vốn có xe máy cũng bằng chai CIF đa năng này thôi

Điểm mạnh: Dễ mua, tiện dụng, nhiều, tiết kiệm.

Điểm yếu: Tôi muốn mang cái chai này theo mình hàng ngày nhưng mà chai hơi nhiều và to, chắc tôi sẽ trích ra một lọ nhỏ cũng được.

img20171115120408691.jpg

Bí kíp nhỏ: Sản phẩm dùng hiệu quả nhất với mặt nhám của miếng rửa chén và khăn lau đa năng

Với 30.000 bỏ ra, hiệu quả mà sản phẩm mang lại không thể tuyệt vời hơn, cảm giác như đây là sản phẩm vô cùng thiết yếu như mắm, muối mà gia đình nào cũng phải có để sử dụng hàng ngày vậy, lau hay tẩy gì cũng được chỉ mất 10 giây.