Hoàng Yến Chibi cặp kè hot boy Tiến Vũ trong bối cảnh Đà Lạt xưa đẹp rực rỡ

Phim điện ảnh "Tháng năm rực rỡ" vừa giới thiệu loạt hình bối cảnh Đà Lạt mang màu sắc vừa hoài niệm vừa mộng mơ cùng đoạn clip tiết lộ thói mê ăn của các diễn viên Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ, Hoàng Oanh.

12:12 - 08/12/2017

Lựa chọn Đà Lạt làm bối cảnh cho câu chuyện thời trẻ của nhóm nữ quái Ngựa Hoang, Tháng năm rực rỡ (Sunny remake) vừa tung ra loạt hình bối cảnh Đà Lạt thập niên 70 vừa hoài cổ vừa lạ mắt.

8nhung-quan-ca-phe-ben-duong-tu-lau-da-t

Quang cảnh một quán cà phê ở Đà Lạt xưa được tái hiện đầy không khí

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Đà Lạt có nhiều cảnh đẹp và vẫn còn giữ lại được những góc phố, địa danh đặc trưng từ xưa. Bởi vậy, anh đã quyết định đặt câu chuyện thời tuổi trẻ của nữ quái Ngựa Hoang ở thành phố này. Dũng "Khùng" muốn khắc họa một Đà Lạt "rực rỡ", đầy nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ chứ không đơn thuần chỉ "mộng mơ" như người ta vốn nghĩ về nó.

2nhung-con-doc-o-da-lat-luon-hop-hon-du-

Hoàng Yến Chibi "bám đuôi" Tiến Vũ trên một con dốc

7hoang-yen-chibi-tap-duot-cho-mot-canh-q

Có vẻ cả hai sẽ là một cặp trong phim

Thập niên 70 trên thực tế cũng là giai đoạn "rực rỡ" của Đà Lạt. "Thành phố ngàn hoa" khi đó không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng mà còn là "một vườn ươm", trung tâm văn hóa giáo dục của khu vực miền Nam. Để tái hiện lại thời kỳ rực rỡ đó, đoàn phim đã đặt các cảnh phim ở những địa danh nổi tiếng của Đà Lạt như khu Hòa Bình, dốc Tăng Bạt Hổ, cầu chữ Y trên hồ Xuân Hương… Những người yêu Đà Lạt chắc chắn sẽ nhận ra các góc phố thân quen ở đây, nhưng cũng sẽ không kém phần ngạc nhiên khi thấy một Đà Lạt "rực rỡ" khác lạ.

1-toa-tau-co-da-lat-ga-trai-mat-15127039
4quan-ca-phe-voi-ghe-ban-va-tranh-anh-mo

Hoàng Yến Chibi trong một quán cà phê với những tấm ảnh cũ

Tháng năm rữ rỡ còn tái hiện những không gian văn hóa rất đặc trưng của Đà Lạt xưa. Đó là những ngôi trường nội trú Pháp với khuôn viên và lớp học mang dấu ấn phương Tây; hay những nơi chốn giải trí quen thuộc của người Đà Lạt xưa: một "night club" đông đúc, náo nhiệt, với không gian đầy khói thuốc trộn lẫn cùng giai điệu của những bản nhạc rock hoang dã và bi quan, rạp chiếu bóng nơi trình chiếu những bộ phim đưa người xem đến những miền mơ ước, những buổi tập hát, tập nhảy hay những giai điệu vương vấn sương lạnh bên bờ hồ...

11ben-trong-lop-hoc-cua-hieu-phuong-va-n

Quang cảnh lớp học của nhóm nữ quái Ngựa Hoang

6doan-phim-dang-chuan-bi-cho-mot-canh-qu

Con dốc Tăng Bạt Hổ mà ai yêu Đà Lạt sẽ "nhìn phát ra ngay"

3night-club--noi-tim-den-cua-nhung-tam-h

Một "night club" phong cách xưa được tái hiện

13mot-net-mong-mo-ben-ho-trong-thang-nam

Những khung cảnh mộng mơ không thể nhầm lẫn

Nhóm nữ quái Ngựa Hoang chia sẻ về... đồ ăn Đà Lạt!

Khi được hỏi đâu là điểm gần gũi nhất giữa Đà Lạt xưa và Đà Lạt bây giờ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hóm hỉnh nói rằng đó chính là… đồ ăn. Những người yêu Đà Lạt không thể không nhớ đến đồ ăn Đà Lạt. Chính vì vậy mà ẩm thực là một yếu tố được đạo diễn Quang Dũng và ê kip rất chú trọng trong phim.

Những món ăn vặt bất hủ của Đà Lạt như sữa đậu nành, chuối nướng, bắp nướng, bánh tráng nướng… đã khiến nữ quái Ngựa Hoang mê mẩn. Chẳng thế mà khi chia sẻ về quá trình quay phim ở Đà Lạt, các cô gái Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ, Minh Thảo chỉ toàn nói về đồ ăn, và kỷ niệm vui nhất cũng là cùng nhau đi khắp Đà Lạt để khám phá những món ăn của Đà Lạt.

9cac-co-gai-ngua-hoang-me-man-chuoi-nuon

Hoàng Oanh, Trịnh Thảo và Hoàng Yến Chibi bên xe ngô nướng, một "đặc sản" của Đà Lạt đến tận bây giờ

5-quan-sua-dau-nanh--dia-diem-ua-thich-c

Phim chính thức ra rạp vào ngày 09.03.2018.