Người dân đến viếng mộ, dân hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018

- Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, rất nhiều người dân đã đến khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thắp hương, dâng hoa tới vị tướng tài của dân tộc.

10:02 - 13/02/2018

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình tấp nập người dân, các cán bộ - chiến sĩ đã tới thắp hương, dâng lên những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng thành kính, tưởng niệm Đại tướng.

Trong số những người dân đến viếng mộ vào thời điểm cận Tết, có rất nhiều người đang trên đường trở về quê sau một năm xa nhà đã dừng chân tại đây để thể hiện sự biết ơn tới vị tướng tài của dân tộc.

Cũng trong ngày 10/2, người thân trong gia đình Đại tướng cùng tề tựu về đây để gói bánh chưng dâng lên Đại tướng. Hai con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bà Võ Hòa Bình, Võ Hạnh Phúc và cháu chắt đã có mặt ở Vũng Chùa sửa soạn bàn thờ tại khu mộ Đại tướng. Bên cạnh nguyên liệu để gói bánh chưng, người nhà của Đại tướng còn mang vào một cây đào Nhật Tân, một cây mai trắng  và một chậu địa lan đặt lên mộ.

Được biết, gia đình dự kiến gói hơn 200 chiếc bánh chưng. Một trong những chiếc bánh chưng này sẽ được chọn để đặt lên mộ Đại tướng. Phần còn lại gia đình tặng các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây và Đoàn thanh niên huyện Quảng Trạch.

dai-tuong-vo-nguyen-giap-2-2322-phunutoday.jpg Bà Võ Hạnh Phúc, con gái cố Đại tướng đang gói bánh chưng dâng cha Nguồn - phunutoday
Loading...