Hướng dẫn mẹo chiên trứng vàng xốp thơm ngon

- Món trứng chiên đã quá quen thuộc với mọi gia đình, nhưng để chiên trứng đến độ vàng xốp thơm ngon thì chưa chắc ai cũng làm được. Nếu còn băn khoăn về công thức thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

08:04 - 09/04/2018

Món chiên dù rất quen thuộc với tất cả bữa ăn gia đình bạn, tuy nhiên để làm món này chuẩn ngon, xốp vàng thì không phải chị em nào cũng biết. Cùng tham khảo làm món chiên cực lạ sau đây:

1-72-2144-1314.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng (có thể sử dụng quả gà hoặc quả vịt đều được): 3 quả
  • Hành lá: ít nhánh
  • Hành khô: 3 củ
  • : nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm

Các bước tiến hành

Bước 1: Chế biến nguyên liêu

  • Trứng nếu như sử dụng quả gà hay vịt nhà thì càng đảm bảo hơn, còn không có chúng mình có thể lựa ở ngoài chợ hoặc siêu thị nhé.
  • Sau khi mua về các bạn đập cho ra chén.
  • Hành lá xắt không lấy rễ, lá già sau đấy rửa cho thật sạch lại qua nước, để ráo
  • Hành khô bỏ vỏ ở phía ngoài sau đó rửa sạch tiếp theo thái nhỏ mỏng.

Bước 2: Bạn đập vào tô và cho thêm vài giọt vào, tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của và làm dậy mùi thơm khi chiên, đảm bảo đĩa sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.

Bước 3: Tạo màu vàng cho bằng cách, trước khi đánh tan trứng, bạn cho vào tô 2 - 3 giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đánh đều cho nổi bọt rồi mới cho vào chảo. Lưu ý, dụng cụ đánh phải thật sạch sẽ.

Bước 4: Tạo độ xốp tơi, sau khi đánh nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào rồi đánh tan đều cũng sẽ cho tương tự.

Bước 5: Tạo sự đa dạng, hấp dẫn bằng cách bạn có thể cho thêm vào một số vừa làm hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm cắt mịn, thịt băm nhuyễn... Thêm vào đó hành lá, ngò rí cắt nhỏ và tiêu bột là những gia vị không thể thiếu trong bất kì món chiên nào.

Yêu cầu thành quả của món chiên

0_jtb7wl7ehpxtaecm-2145.jpg
  • Trứng vịt hay gà sau khi rán được màu vàng ươm, quanh viền giòn ngon, lúc ăn sẽ xốp mềm.
  • Trứng sẽ mềm mượt và bóng căng chứ không cứng.
  • Phải dậy mùi thơm rất đặc biệt nghen.
  • Ăn với cơm trắng.

Hẳn ai cũng muốn bỏ túi cho mình mộttủ để chiêu đãi cho cả gia đình, vậy thì chiên là món mà bạn nên chọn lựa nhé, vì với cách hướng dẫn chiên sao cho ngon miệng, đẹp mắt này mình tin rằng một phần chiên vàng ươm, bóng bẩy sẽ không còn làm khó được bất kì ai. Để luôn giữ lửa cho gia đình là chìa khóa hạnh phúc nằm trong tay người nội trợ. Vậy nên hãy lưu ngay bài viết chia sẻ bên trên sẽ giúp ích đắc lực cho bạn mỗi khi vào bếp đấy.

Nguồn - phunutoday
Loading...