Đốt tro bếp làm bánh chưng đen, biến tấu thú vị khiến cộng đồng mạng nô nức học theo

- "Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh - Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ" là "combo" hoàn hảo để mang Tết về. Thế nhưng năm nay, cộng đồng mạng lại nô nức làm bánh chưng đen vì không bị nóng cổ, nóng bụng do tro nếp đã khử mùi chua, độ nóng của gạo nếp…

10:02 - 13/02/2018

Mấy hôm nay, cộng đồng mạng hào hứng học theo công thức làm bánh chưng đen từ tro bếp của một trẻ đến từ Phú Thọ. Theo H.G, ở quê này các chủ yếu làm bánh chưng đen vì mùi gạo quyện với tro nếp mát, ngọt.

Khi ăn bánh chưng đen sẽ thấy như thưởng thức được cả mùi cỏ cây, ruộng đồng và đất trời và đặc biệt là không bị nóng cổ, nóng bụng như khi ăn bánh chưng xanh, bánh chưng gấc. Nguyên nhân là do tro nếp đã khử mùi chua, độ nóng của gạo nếp…

banh-chung-den-1-1436-phunutoday.jpg Đốt tro bếp để lấy bột màubanh-chung-den-2-1437-phunutoday.jpg Trộn bột tro với gạo

Sau khi đăng tải câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng và được nhiều người khen ngợi rằng quả thực món ăn này rất tuyệt vời.

“Nhìn giống bánh gai nhân đậu xanh lắm. Trộn với tro đốt từ cây gai. Nếu đốt lá gai thì được bột mịn ngon hơn”, L.E chia sẻ.

Y.V cũng nhận định: “Hồi trước, mình được anh hàng xóm cho cái bánh chưng đen, bảo đặc sản vùng nào ấy, xong rán lên ăn ngon lắm”.

H.N cũng chia sẻ: “Mẹ mình đốt cây vừng nhé chứ không đốt rơm như này, bánh cũng đen xì”.

D.C.B cũng nói: “Người ta nói đây mà bánh chưng nếp cẩm rơm nếp cẩm đốt ra tro lọc rồi trộn với gạo nếp thành bánh chưng đen”.

banh-chung-den-4-1440-phunutoday.jpgbanh-chung-den-5-1440-phunutoday.jpg Nguồn - phunutoday
Loading...