Cách làm mứt dừa đơn giản nhất

- Nếu bạn đang phân vân cách làm mứt dừa sao đơn giản, dễ thực hiện nhất thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

11:02 - 01/02/2018

Nguyên liệu làm đơn giản

Khoảng 500 gram dừa non (không tính phần vỏ, chỉ tính phần cùi dừa).Đường kính trắng: Khoảng từ 250 đến 300 gram.Vani: 1 hộp.Sữa tươi không đường: 200 ml.

cach_lam_mut_dua_1-1832-phunutoday.jpgNguyên liệu làm đơn giản

Khi chọn dừa bạn nên chú ý đừng chọn những già quá hoặc cũng không nên non quá. Các bạn có thể mua dừa trong siêu thị hoặc bên ngoài chợ đã được tách vỏ để tránh vỡ vụn.

Bước 1 – Nạo cùi dừa

Nếu bạn tự mua dừa về và nạo thì dùng nạo nạo cùi dừa thành các lát mỏng và dài. Nạo ngang vòng tròn xung quanh với độ dài và độ mỏng trung bình (xem ảnh).

Làm tốt bước này sẽ giúp thành phẩm bạn làm ra trông sẽ đẹp hơn. Nạo xong các bạn rửa qua vài lần cho sạch và bớt đi chất dầu trong dừa.

cach-lam-mut-dua-ngon-tai-nha-1832-phunutoday.jpg

Nạo dừa thành lát mỏng vừa

Chú ý:

Nên rửa trong nước ấm ấm trên 50 độ sẽ làm sạch dầu nhanh hơn. Rửa xong thì ngâm trong nước đun sôi để nguội 14 tiếng. Có thể ít hơn khoảng 1 đến 2 tiếng. Ngâm xong lại rửa tiếp 2,3 lần nữa cho hết hẳn dầu rồi vớt ra cho ráo nước. Vẫn để dừa còn ướt ướt nước 1 chút để bước tiếp theo còn tẩm đường nhé.

Bước 2 – Tẩm cùi dừa và đường

Cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn lượng đường trắng như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào. Trộn đều tay. Nhớ làm nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nhé.

Sau đó đậy lại để qua đêm cho đường ngấm đều vào cùi. Ở bước 1, nếu bạn nạo cùi dừa càng mỏng thì ở bước này đường càng dễ ngấm. Qua sáng hôm sau là bạn đã thấy dừa chuyển sang màu trắng trong như ảnh.

Bước 3 – Xao dừa

Bước xao dừa này khá quan trọng và cần bạn khéo tay 1 chút nếu bạn muốn cách làm của mình thành công.

Đầu tiên bạn dùng 1 chiếc chảo dày ( chảo dày sẽ giúp nhiệt độ khoảng quá cao và dừa cũng như đường không bị cháy ). Bật bếp cho chảo nóng già sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho dừa vào đảo. Lúc này bạn cần tập trung và đảm bảo được các kỹ thuật đảo như sau:

– Đảo đều, để dừa ngấm đều, đường không bị vón cục cũng như không bị cháy– Đảo nhẹ tay để dừa không bị gãy– Lửa để nhỏ vừa phảiĐảo được 1 lát các bạn cho thêm sữa hoặc vani vào và tiếp tục xao để dạy mùi thơm. Cứ tiếp tục như vậy khoảng 30 đến 45 phút sau đó bạn để ý đến lúc dừa khô lại và sữa cũng cạn dần.

cach-lam-mut-dua-non-ngon-5-600x450-1832-phunutoday.jpgMứt dừa trắng thơm ngon

Lúc này bạn cũng sẽ thấy có nhiều phấn đường màu trắng bám quanh sợi dừa. Hãy tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo thêm 1 chút cho nguội dần rồi mới cho ra đĩa loại to hoặc bất kỳ vật dụng nào hợp lý.

Dàn mỏng và nong nong cho dừa nguội hẳn rồi để ở nơi sạch sẽ (vì lúc này dừa dính đường nên rất dễ bám bụi), thoáng mát gần chỗ nắng cho dừa săn lại và trắng hơn. Phơi cho đến khi khô lại là bạn đã hoàn thành món mứt dừa.

Hãy cho vào lọ và thưởng thức dần món mứt dừa thơm ngon thôi!

Nguồn - phunutoday
Loading...